My Blog List

Friday, 28 October 2011

முட்டை கறி

 

முட்டை கறி

தேவையானவை :

முட்டை – 4

உப்பு – சிறிதளவு

தாளிக்க :

கடுகு – 1/2 தே. கரண்டி

உளுந்தம் பருப்பு – ½ தே. கரண்டி

சின்ன வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது) – 1 மே. கரண்டி

கருவேப்பிலை – சிறிது

தே. எண்ணெய் –2 தே. கரண்டி


அரைக்க :

தேங்காய் – 3 மே . கரண்டி

மிளகாய் வற்றல் – 2

சின்ன வெங்காயம் – 1 மே. கரண்டி

மஞ்சள் பொடி – ½ தே. கரண்டி

சீரகம் – ½ தே. கரண்டி

கருவேப்பிலை – சிறிது

செய்முறை :

  • அரைக்க கொடுத்துள்ளதை கரகரப்பாக அரைக்கவும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ளதை போட்டு தாளித்து அதனுடன் அரைத்த தேங்காய், உப்பு சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு நிமிடம் கொதிக்க வைக்கவும். கறி ரொம்ப தண்ணீராகவோ, ரொம்ப கெட்டியாகவோ இருக்கக்கூடாது.
  • அதனுள் ஒவ்வொரு முட்டையாக உடைத்து ஊற்றவும்.
  • தீயை குறைத்து, வாணலியை மூடி வைத்து சுமார் ஐந்து நிமிடம் வேக வைக்கவும். முட்டை வேந்துவிட்டால் இறக்கி விடலாம்.

முட்டை கறி




Tagged: அசைவம், சமையல், முட்டை, முட்டை கறி, egg curry, egg recipe, lunch

No comments:

Post a Comment

Popular Posts

Popular Posts