தேவையானவை:
கேழ்வரகு மாவு 1 கப்
சோயாபீன்ஸ் மாவு 1/2 கப்
உடைத்தகடலை மாவு 1/2 கப்
பார்லி மாவு 1/4 கப்
------
பால் 1 கப்
-----
செய்முறை:
ஒவ்வொரு மாவையும் தனித்தனியாக வெறும் வாணலியில் வறுத்துக்கொண்டு ஒரு அகண்ட பாத்திரத்தில் போட்டு நன்கு கலந்து
ஒரு டப்பாவில் போட்டுவைத்துக்கொள்ளலாம். இது பத்து நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும்.
கஞ்� ��ி தயாரிக்கும் போது ஒருகப் தண்ணீரில் இரண்டு மேசைக்கரண்டி மாவை சேர்த்து நன்கு கட்டிதட்டாமல் கரைத்து அடுப்பில் வைத்து
நன்கு கிளறி கஞ்சி பதம் வந்ததும் இறக்கவேண்டும்.
பின்னர் காய்ச்சிய பாலை அதில் கலந்து குடிக்கலாம்.
குழந்தைகளுக்கு சர்க்கரை சேர்த்து கொடுக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment