My Blog List

Friday, 28 October 2011

வடை கறி Meat dumplings

 Meat dumplings
 

வடை கறி
தேவை :
பட்டை – 2
கருவேப்பிலை -
தே. எண்ணெய் – 1
வறுத்து அரைக்க :
தேங்காய் – 2 மே. கரண்டி
பெருஞ்சிரகம் – 1/2 தே. கரண்டி
கிராம்பு – 2
ஏலக்காய் – 2
சின்ன வெங்காயம் – 10
தக்காளி – 2
மிளகாய் வற்றல் – 4
இஞ்சி – சிறிய துண்டு
பூண்டு – 5 பல்
மல்லி விதை – 1 தே. கரண்டி (அல்லது) மல்லி தூள் – 2 தே. கரண்டி
செய்முறை :
  • கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் பட்டை, கடுகு சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • அதனுடன் அரைத்து வைத்துள்ளதை சேர்த்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
  • சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
  • பருப்பு வடையை நான்கு நான்காக அதில் பிய்த்து போடவும்.
  • அடுப்பில் இருந்து இறக்கி விடவும்.
  • கருவேப்பிலையை அதன் மேல் கிள்ளி போடவும்.
குறிப்பு :
வடைகறி சற்று நீர்த்து இருக்கவேண்டும். அப்போதுதான் வடையானது கறியில் நன்கு ஊறி, வடைகறி கெட்டி ஆகிவிடும். இட்லியுடன் சாப்பிட பதமாக இருக்கும்.


Tagged: இட்லி வடைகறி, பருப்பு வடை, வடை கறி, idli, tiffin, vadaikari

No comments:

Post a Comment

Popular Posts

Popular Posts