தேவையானவை :
தடியங்காய்(வெள்ளை பூசணிக்காய் ) / கத்திரிக்காய், முருங்கக்காய் – கிண்ணம்
புளி கரைசல் – 100 மி. லி
தேங்காய் – மே. கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் –
சின்ன வெங்காயம் –
மஞ்சள் பொடி – 1/2 தே. கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கு
தாளிக்க :
தே. எண்ணெய் – 1 மே. கரண்டி
கடுகு – 1/2 தே. கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் (பொடியாக வெட்டியது ) – 1 மே. கரண்டி
கருவேப்பிலை – சிறிது
செய்முறை :
- காய்கறிகளை துண்டுகளாக்கி வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.
- தேங்காய், மிளகாய் வற்றல், சின்ன வெங்காயம், மஞ்சள் பொடி சேர்த்து மையாக அரைத்து கொள்ளவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்து உள்ளதை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
- புளி கரைசல், வேக வைத்த காய்கள், தேங்காய் அரைப்பு, உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
- லேசாக கொதித்து பொங்கி வரும் போது அடுப்பில் இருந்து இறக்கி விடவும்.
குறிப்பு :
இதற்கு தொட்டு கொள்ள உருளைக்கிழங்கு கறி நன்றாக இருக்கும்.
Tagged: குழம்பு, புளி, புளி கறி, lunch
No comments:
Post a Comment