My Blog List

Tuesday 13 December 2011

கத்திரிக்காய் சட்னி

 
 
இட்லி, தோசைக்கு தொட்டுக்கொள்ள ஒரு சூப்பர் சட்னி.
கொஞ்சம் சிரமப்பட்டுதான் செய்யணும்.
ஆனால் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

கத்திரிக்காய் சட்னி

செய்ய தேவையானவை :

  • கத்திரிக்காய் (பெரியது) – 4 – காம்பை மட்டும் வெட்டவும்
  • பச்சை மிளகாய் – 5 – நீளமாக நறுக்கவும்
  • புளி விழுது - 1 தே. கரண்டி
  • ந.எண்ணெய், உப்பு தேவைக்கு
தாளிக்க :
  • கடுகு – 1/2 தே. கரண்டி
  • உளுந்து - 1/2 தே. கரண்டி
  • கருவேப்பிலை

கத்திரிக்காய் சட்னி

செய்முறை :
  • கத்திரிக்காயை காம்பு மட்டும் நறுக்கி, வாணலியில் எண்ணெய் சிறிது ஊற்றி நன்றாக வதக்கவும்.
  • வாணலியில் இருந்து எடுத்து வைக்கவும். ஆறிய பின் அதன் மேலிருக்கும் தோலியை உரித்து எடுக்கவும்.
  • கை வைத்தே மசித்து கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ளதையும் பச்சை மிளகாயையும் போட்டு வதக்கவும்.
  • புளி விழுது, உப்பு, சிறிது தண்ணீர், மசித்த காய் எல்லாம் போட்டு சற்று வத்தியவுடன் இறக்கவும்.


Tagged: இட்லி, கத்திரிக்காய் சட்னி, தோசை, Brinjal chutney, dosa

No comments:

Post a Comment

Popular Posts

Popular Posts